นโยบายความเป็นส่วนตัว

Ria Financial Services Australia

เวอร์ชัน 1.0 - มิถุนายน 2022

ห้ามนำส่วนใดส่วนหนึ่งของหลักเกณฑ์และเนื้อหาเหล่านี้ทำซ้ำในรูปแบบใดๆ ที่จัดเก็บในลักษณะใดๆ ในระบบ ส่ง ส่ง และ/หรือแจกจ่ายในรูปแบบใดๆ และโดยวิธีการใดๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจากบริษัท RIA FINANCIAL LTD

แก้ไขบันทึก

เวอร์ชั่น วันที่ คำอธิบายของการเปลี่ยนแปลง ผู้เขียน

วี 1.0

18.06.2022

เอกสารนี้แทนที่นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับก่อนหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้รวมอยู่ในคู่มือการปฏิบัติตามข้อกำหนดภายในภาคผนวก v8.0 นโยบายใหม่นี้ได้รับการออกแบบโดยเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลขององค์กร เวอร์ชันเดือนเมษายน 2022 และนำมาใช้โดย RFSA ในเดือนมิถุนายน 2022 นโยบายนี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงระเบียบข้อบังคับของออสเตรเลีย

Nicholas Boetti

ยาโกะ อมาตย์

วี 1.1

17.10.2022

การแก้ไขเกี่ยวกับพื้นฐานทางกฎหมายสำหรับการสื่อสารการตลาด รีวิวทั่วไป

Nicholas Boetti

ยาโกะ อมาตย์

บทนำ

ประกาศความเป็นส่วนตัวของข้อมูลฉบับนี้ ("ประกาศความเป็นส่วนตัว") อธิบายถึงวิธีที่เราปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคล ("ข้อมูลส่วนบุคคล") ที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการของเรา ไม่ว่าจะในฐานะลูกค้า ผู้เยี่ยมชม และ/หรือผู้ใช้เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันบนมือถือของเรา หรือวิธีการอื่นใดที่คุณอาจโต้ตอบกับเรา ในประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ เรายังอธิบายว่ามีการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับบุคคลอื่นหรือไม่ รวมถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เรามีไว้เพื่อคุ้มครองข้อมูลของคุณอีกด้วย

เราขอแนะนำให้คุณทบทวนและตรวจสอบเว็บไซต์/แอปพลิเคชันเป็นประจำเพื่อดูการอัปเดตใดๆ เกี่ยวกับประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ เราจะเผยแพร่เวอร์ชันที่อัปเดตบนเว็บไซต์/แอปพลิเคชัน และการใช้บริการของเราต่อไปจะถือว่าคุณยอมรับประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ตามที่มีผลบังคับใช้เป็นครั้งคราว

เราคือใคร

เราคือ RIA ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Euronet คุณสามารถค้นหา รายละเอียดการติดต่อทั้งหมดของเราได้ที่นี่

เรารวบรวมข้อมูลประเภทใดบ้าง

เรารวบรวมเฉพาะข้อมูลที่กฎหมายและกฎระเบียบในพื้นที่กำหนดไว้เท่านั้น ซึ่งรวมถึงข้อมูลต่อไปนี้

  • ข้อมูลประจำตัวบุคคล
  • ข้อมูลทางการเงิน
  • ข้อมูลเชิงพฤติกรรม

เหตุใดเราจึงรวบรวมข้อมูล

เรารวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ทางสัญญาและทางกฎหมายที่เฉพาะเจาะจง ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอาจถูกใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด

RIA รวบรวมข้อมูลไว้นานเท่าใด

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานเท่าที่จำเป็นตามที่กฎหมายและ/หรือกฎระเบียบในพื้นที่กำหนดเท่านั้น ในบางครั้ง ข้อกำหนดทางกฎหมายอาจส่งผลให้ต้องเก็บรักษาข้อมูลไว้เป็นระยะเวลาที่นานขึ้น แต่เราจะลบข้อมูลทันทีที่เป็นไปตามข้อกำหนดดังกล่าวแล้ว

เราแบ่งปันข้อมูลของลูกค้ากับใครบ้าง

เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้ากับบริษัทอื่นๆ ของ Euronet Group, หน่วยงานด้านกฎหมาย และพันธมิตร เพื่อให้เป็นไปตามข้อผูกพันด้านกฎระเบียบและตามสัญญาของเรา

RIA เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้ที่ใด

เราจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าไว้ในตำแหน่งที่ตั้งที่ปลอดภัยโดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด หากเราจำเป็นต้องถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าไปยังประเทศอื่นๆ เราจะดำเนินการตามมาตรการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อปฏิบัติตามข้อผูกมัดทางกฎหมายและรับรองระดับความปลอดภัยที่เหมาะสม

เรารวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใดบ้าง เรารวบรวมข้อมูลนี้อย่างไร และเพราะเหตุใด

ข้อมูลประจำตัวบุคคล

ซึ่งอาจรวมถึงชื่อ ตำแหน่ง ที่อยู่อาศัยและ/หรือที่อยู่ของธุรกิจ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์และ/หรือโทรสาร และข้อมูลติดต่ออื่นๆ วันเกิด เพศ รูปภาพ ลายเซ็น รายละเอียดหนังสือเดินทาง/วีซ่า การบันทึกเสียง และหนังสือรับรองอย่างเป็นทางการ เราจะใช้ข้อมูลประจำตัวบุคคลที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อวัตถุประสงค์ตามที่อธิบายไว้เท่านั้น

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

การจัดหาบริการ

ข้อผูกมัดตามสัญญา

การวิจัยตลาดและความคิดเห็นของผู้บริโภค: ข้อมูลใดๆ ที่ลูกค้าสมัครใจที่จะแบ่งปันกับเราเกี่ยวกับประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

ยินยอม

ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

การบริการลูกค้า: เราจะตรวจสอบและบันทึก (ด้วยวิธีการอัตโนมัติหรือการถอดเสียง) การติดต่อทางโทรศัพท์ อีเมล และการสนทนาผ่านแชทกับลูกค้าของเรา เราจะใช้ข้อมูลการถอดเสียงของการติดต่อทางโทรศัพท์เหล่านี้เพื่อยืนยันคำสั่งที่คุณให้ไว้

ภาระผูกพันตามสัญญา

ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

การจัดการบัญชีของลูกค้า (การลงทะเบียนและการดูแลระบบ)

ข้อผูกมัดก่อนทำสัญญา/ตามสัญญา

การขอเข้าถึงเครื่องมือและข้อมูล: ลูกค้าของเราอาจต้องการเข้าถึงเครื่องมือและข้อมูลบางอย่างที่มีอยู่ในแอป ก่อนหรือหลังจากตัดสินใจว่าต้องการลงทะเบียนเพื่อใช้บริการของเรา ซึ่งรวมถึงบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและบริการชำระเงิน

ข้อผูกมัดก่อนทำสัญญา/ตามสัญญา

การจัดทำโปรไฟล์: เราใช้ข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดเพื่อวัดผลและประเมินลักษณะการใช้งานส่วนบุคคลโดยอิงตามการประมวลผลอัตโนมัติเท่านั้นเพื่อให้บริการลูกค้าได้อย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้น

ความยินยอม

ภาพถ่ายหรือวิดีโอที่ลูกค้าของเราอาจบันทึกไว้และแบ่งปันกับเรา

ความยินยอม

การเข้าร่วมกิจกรรมและการแจกของรางวัล: ลูกค้าของเราอาจต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เราเป็นผู้จัด หรือในการแจกของรางวัลต่างๆ

ยินยอม

ภาระผูกพันตามสัญญา

ข้อมูลการติดต่อ ซึ่งรวมถึงอีเมล โทรสาร และการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ประเภทใดๆ ร่วมกับบันทึกบัญชีของลูกค้า นอกจากนี้ เรายังเก็บรักษาจดหมายด้านการบริการลูกค้าและการติดต่ออื่นๆ ระหว่างเรากับบริษัทใดๆ ของ Euronet Group รวมถึงพันธมิตรและซัพพลายเออร์ของเราอีกด้วย

ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

ภาระผูกพันตามสัญญา

การตรวจสอบความน่าเชื่อถือทางเครดิต เราจะใช้ข้อมูลประจำตัวบุคคลและข้อมูลทางเศรษฐกิจที่คุณได้ให้ไว้เพื่อดำเนินการตรวจสอบความน่าเชื่อถือทางเครดิต เพื่อมอบบริการ/ผลิตภัณฑ์ของเราตามสมรรถนะทางเศรษฐกิจของคุณ

ผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

รายละเอียดทางการเงิน

เรารวบรวมข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลของคุณเมื่อคุณลงทะเบียนในฐานะลูกค้า เรารวบรวมข้อมูลทางการเงิน เช่น บัญชีธนาคาร รายงานทางการเงิน เหตุผลในการโอน อาชีพ หรือเอกสารอื่นๆ เพื่อแสดงที่มาของเงินที่คุณต้องการโอน (ซึ่งคล้ายคลึงกับสลิปเงินเดือน) เพื่อให้บริการของเราแก่คุณ

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

การจัดหาบริการ

ข้อผูกมัดตามสัญญา

การป้องกันการฟอกเงิน

ข้อผูกมัดทางกฎหมาย

การป้องกันการสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ก่อการร้ายและกิจกรรมทางอาญา

ข้อผูกมัดทางกฎหมาย

การจัดการบัญชีของคุณ

ข้อผูกมัดตามสัญญา

การจัดทำโปรไฟล์ทางกฎหมายสำหรับรายงานข้อมูลเครดิต

ผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและทางเทคนิค

ที่อยู่ IP ของผู้เยี่ยมชม, ข้อมูลเชิงพฤติกรรม (เพื่อทำความเข้าใจวิธีที่คุณดำเนินการขณะใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเรา), ประเภทและเวอร์ชันของเบราว์เซอร์, การตั้งค่าเขตเวลา, การตั้งค่าความละเอียดหน้าจอ, ประเภทและเวอร์ชันปลั๊กอินของเบราว์เซอร์, ระบบปฏิบัติการ และแพลตฟอร์ม ดูนโยบายการใช้คุกกี้ของเราได้ที่นี่

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อวัดการใช้งานเว็บไซต์และบริการของเรา รวมถึงจำนวนการเข้าชม เวลาเฉลี่ยที่ใช้บนเว็บไซต์ แอป หน้าเว็บที่ดู ข้อมูลการโต้ตอบของหน้าเว็บ (เช่น การเลื่อน การคลิก และการวางเมาส์เหนือรายการ) และอื่นๆ อีกทั้งเพื่อปรับปรุงเนื้อหาที่เรานำเสนอให้แก่ลูกค้า

ผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

เพื่อดูแลเว็บไซต์และสำหรับการดำเนินงานภายใน ซึ่งรวมถึงการแก้ไขปัญหา การวิเคราะห์ข้อมูล การทดสอบ การวิจัย วัตถุประสงค์ทางสถิติและการสำรวจ

ยินยอม

ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราในการดูแลเว็บไซต์ให้ปลอดภัยและเชื่อถือได้

ยินยอม

ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

เพื่อวัดผลกระทบจากอีเมลของเรา

ความยินยอม

การจัดทำโปรไฟล์แบบไม่ระบุตัวตน: เราอาจรวมข้อมูลที่รวบรวมไว้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าในการใช้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้น

ผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

ตำแหน่งที่ตั้ง

เราอาจรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้งของคุณเมื่อคุณใช้บริการของเรา

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประสบการณ์ที่ปรับแต่งให้เหมาะสมบนแอปที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งที่ตั้งของลูกค้า เช่น การแสดงสกุลเงินท้องถิ่นในตำแหน่งที่ตั้งที่เกี่ยวข้อง

ยินยอม

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

กล้องวงจรปิด

การบันทึกภาพ วิดีโอ และเสียง

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เราอาจใช้กล้องวงจรปิดเพื่อรับรองความปลอดภัยของลูกค้าในร้านค้าหรือสำนักงานของเรา

สาธารณประโยชน์

ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

ข้อมูลไบโอเมตริกซ์

รูปภาพ บันทึกวิดีโอ และการสแกนใบหน้า หากเราประมวลผลข้อมูลไบโอเมตริกเพิ่มเติมใดๆ คุณจะได้รับแจ้งให้ทราบ และเราจะไม่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวโดยไม่ได้รับความยินยอมจากคุณก่อนในทุกกรณี

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อยืนยันตัวตนของคุณในระหว่างขั้นตอนการลงทะเบียนในแอปและเว็บไซต์ของเรา หรือทุกเมื่อระหว่างการใช้บริการของเรา

ความยินยอม

ข้อมูลธุรกรรม

เรารวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล เช่น รายละเอียดผู้รับผลประโยชน์ ข้อมูลบัญชีธนาคาร ข้อมูลการติดต่อ ปลายทางที่คุณส่งเงิน และการตั้งค่าธนาคาร นอกจากนี้เรายังรวบรวมรายละเอียดต่างๆ เช่น อาชีพ ความสัมพันธ์กับผู้รับผลประโยชน์ เหตุผลในการโอน และเอกสารประกอบเพิ่มเติมเพื่อแสดงที่มาของเงิน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบในพื้นที่

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อทำธุรกรรม

ข้อผูกมัดตามสัญญา

เพื่อให้ข้อมูลการปฏิบัติตามข้อกำหนดเมื่อทำธุรกรรม

ข้อผูกมัดทางกฎหมาย

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน

เราอาจรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อน (หรือ "ข้อมูลส่วนบุคคลหมวดหมู่พิเศษ" อื่นๆ) เช่น ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพหรือสภาพร่างกายหรือจิตใจของคุณ เพื่อให้เป็นไปตามข้อผูกมัดทางกฎหมายหรือกฎระเบียบที่มีผลบังคับใช้

เหตุผลในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หลักเกณฑ์ทางกฎหมายสำหรับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อให้เป็นไปตามข้อผูกมัดทางกฎหมายและการปฏิบัติตามข้อกำหนด

ข้อผูกมัดทางกฎหมาย

ด้วยเหตุผลด้านผลประโยชน์สาธารณะเพื่อปกป้องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของคุณ

ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตน

เมื่อใดก็ตามที่ทำได้ เราจะใช้ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนว่าเป็นคุณได้โดยตรง (เช่น ข้อมูลประชากรและการใช้งานแบบนิรนาม) แทนข้อมูลส่วนบุคคล โดยเราอาจใช้ข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้นี้เพื่อปรับปรุงกระบวนการภายในหรือการส่งมอบบริการของเราโดยไม่ต้องแจ้งให้คุณทราบ

เราอาจใช้ข้อมูลในรูปแบบผลรวมเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการประเมินและการปรับปรุงบริการ และการวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานของบริการของเรา

2. ความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เรามุ่งมั่นที่จะดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้มีความถูกต้องและเป็นปัจจุบัน โดยในการนี้ เราจะดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมเพื่อรับรองความถูกต้องของข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการบันทึกข้อมูลส่วนบุคคลล่าสุดที่เราได้รับมาไว้อย่างถูกต้อง และเมื่อพิจารณาว่าจำเป็น เราจะดำเนินการตรวจสอบเป็นระยะเพื่อดูแลข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของคุณให้เป็นปัจจุบัน

หากคุณสังเกตเห็นว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไม่ถูกต้อง คุณสามารถใช้สิทธิ์ในการแก้ไขได้โดยส่งอีเมลไปที่ dpo@euronetworldwide.com

3. e-KYC

ในการใช้บริการของเรา คุณต้องลงทะเบียน วิธีที่ใช้สำหรับการลงทะเบียนคือ e-KYC (ลูกค้ารู้จักคุณทางอิเล็กทรอนิกส์)

ตามที่อธิบายไว้ในส่วนที่ 1 เราอาจใช้ข้อมูลไบโอเมตริก (เมื่อได้รับอนุญาตตามกฎหมาย) เพื่อระบุตัวตนของคุณและตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารใดๆ ที่คุณอาจอัปโหลดไปยังระบบของเราเพื่อสร้างบัญชีของคุณ นอกจากนี้ เรายังใช้ระบบนี้เพื่อปฏิบัติตามข้อผูกมัดทางกฎหมายทั้งหมดของเราอีกด้วย

หากคุณต้องการลงทะเบียนแต่ไม่ต้องการใช้โซลูชัน e-KYC คุณสามารถติดต่อฝ่ายดูแลลูกค้าของเราเพื่อรับการสนับสนุนด้านการเตรียมใช้งานของคุณได้

4. ผลประโยชน์โดยชอบธรรม

เมื่อเราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าเพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของเรา เราจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ตรงกับความสนใจของเรากับคุณ เพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกใช้ตามที่ได้รับอนุญาตโดยกฎหมายที่เกี่ยวข้องเท่านั้น หรือเมื่อจะไม่ส่งผลเสียต่อสิทธิ์ของคุณ เมื่อมีการร้องขอ ลูกค้าสามารถขอข้อมูลเกี่ยวกับการประมวลผลใด ๆ ตามผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

5. RIA เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้นานเท่าใด

เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลายและมีการกำกับดูแลโดยข้อบังคับและกฎระเบียบต่างๆ เราเก็บรักษาข้อมูลไว้นานเท่าที่จำเป็นเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าตามที่ร้องขอ และเพื่อปฏิบัติตามข้อผูกมัดทางกฎหมาย การบัญชี หรือการรายงานที่มีผลบังคับใช้ ตัวอย่างเช่น

  • ข้อกำหนดทางกฎหมายและกฎระเบียบ: ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะได้รับการเก็บรักษาไว้นานเท่าที่จำเป็นเพื่อให้เป็นไปตามข้อผูกมัดทางกฎหมายทั้งหมดของเรา
  • การบริการลูกค้า (การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า การจัดการเรื่องร้องเรียน ฯลฯ): เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้ตราบใดที่คุณยังคงเป็นลูกค้าของเรา
  • การตลาด: เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด ตราบใดที่คุณไม่ได้ขอให้เรายกเลิกการเข้าร่วม ซึ่งเป็นไปตามข้อมูลในส่วนที่ 8 ของประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้
  • ข้อผูกมัดตามสัญญา: เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลไว้ตามระยะเวลาของข้อตกลงตามสัญญา ลูกค้าสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลของ Euronet Group เพื่อขอรับสำเนานโยบายการเก็บรักษาของเรา ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามกฎหมายที่บังคับใช้ และความจำเป็นต่างๆ ทางธุรกิจโดยขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ

6. RIA แบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของฉันกับบุคคลอื่นหรือไม่

Euronet Group

เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้ากับบริษัทในเครือ Euronet และ Euronet Group เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันของกลุ่ม

เราอาจถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าไปยังบุคคลที่สามอันเป็นผลมาจากการขายกิจการ การเข้าซื้อกิจการ การควบรวมกิจการ หรือการปรับโครงสร้างองค์กรที่เกี่ยวข้องกับ Euronet ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Euronet Group หรือสินทรัพย์ใดๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการทำเช่นนั้น เราจะดำเนินการตามสมควรเพื่อรับรองว่าข้อมูลของลูกค้าได้รับการคุ้มครองอย่างเพียงพอ

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

ภาระผูกพันตามสัญญา

ผู้ให้บริการที่เป็นบุคคลที่สาม

ผู้ให้บริการที่เป็นบุคคลที่สามเพื่อจัดการ ช่วยเหลือ หรืออำนวยความสะดวกในบางแง่มุมของบริการ

ผู้ให้บริการด้านการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด (e-KYC) และการป้องกันการฉ้อโกง

ข้อผูกมัดทางกฎหมาย

ผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร โครงสร้างพื้นฐาน และการปฏิบัติตามข้อกำหนด รวมถึงบริการและระบบเพื่อให้สามารถประมวลผลธุรกรรมได้

เพื่อดูแลให้บริการของเรามีประสิทธิภาพในระดับที่จำเป็น (การบำรุงรักษา การรักษาความปลอดภัย และการสนับสนุน)

ข้อผูกมัดตามสัญญา

เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับการปรับปรุงการดำเนินงานทางการตลาด และการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการปฏิบัติตามข้อกำหนดและการป้องกันการฉ้อโกงของเรา

ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

เพื่อปรับแต่งโฆษณาที่จัดวางในบริการดิจิทัลและปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความชื่นชอบของผู้บริโภค

ความยินยอม

หน่วยงานด้านกฎหมายและกฎระเบียบ

เราจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณต่อหน่วยงานที่มีอำนาจ นอกจากนี้ เรายังเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลต่อหน่วยงานที่มีอำนาจเมื่อการเปิดเผยข้อมูลมีความจำเป็นต่อการระบุ ติดต่อ หรือดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บ หรือแทรกแซงสิทธิ์หรือทรัพย์สินของ RIA, บริการ หรือของคุณ

ข้อผูกมัดทางกฎหมาย

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์

เมื่อกฎหมายกำหนด เราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อให้เราสามารถให้บริการของเราแก่คุณได้

ผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

เพื่อวัตถุประสงค์ในการยืนยันตัวตนของคุณผ่านบริการจับคู่ข้อมูลประจำตัวที่จัดเตรียมโดย Document Verification Service (DVS) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดย DVS คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ DVS ได้ที่ https://www.idmatch.gov.au/

ภาระผูกพันตามกฎหมาย

ยินยอม

พันธมิตรด้านวิชาชีพ

เราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับที่ปรึกษา ทนายความ ผู้ให้คำปรึกษา ผู้ตรวจสอบบัญชี บริการด้านการตลาด หรือนักบัญชี เพื่อให้เป็นไปตามข้อผูกมัดทางกฎหมายของเรา และเพื่อให้บริการของเราตามความคาดหวังของคุณและข้อผูกมัดตามสัญญาและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของเรา

ผลประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย

7. ผู้เยาว์

เราไม่ได้ให้บริการโดยตรงแก่เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีหรือเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลในเชิงรุก หากคุณอายุต่ำกว่า 18 ปี โปรดอย่าใช้ไซต์หรือข้อเสนอหรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลกับเรา หากคุณรู้ว่าผู้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปีให้ข้อมูลส่วนตัวกับเราอย่างผิดกฎหมาย โปรดติดต่อเราที่ dpo@euronetworldwide.com

8. ความปลอดภัยของข้อมูล

เรามุ่งมั่นที่จะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า และมีมาตรการป้องกันที่สมเหตุสมผลและเหมาะสมในเชิงพาณิชย์เพื่อป้องกันการสูญหาย การนำไปใช้ในทางที่ผิด และการเปลี่ยนแปลงแก้ไขใดๆ ของข้อมูลที่คุณมอบให้แก่เรา ที่ RIA เราจะพยายามอย่างเต็มที่เสมอเพื่อรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะได้รับการคุ้มครองเป็นอย่างดีตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดระหว่างประเทศ เรายังคงมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลโดยใช้มาตรการในองค์กร ทางอิเล็กทรอนิกส์ และด้านการจัดการที่เหมาะสม เพื่อปกป้องและรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

เพื่อปกป้องระบบของเราจากการเข้าถึงที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เราใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยทางกายภาพและระดับองค์กรที่ทันสมัย ซับซ้อน และเชื่อถือได้ ซึ่งได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่ามีการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุดตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดระหว่างประเทศ รวมถึงมีประสิทธิภาพการใช้ต้นทุนตามข้อมูลส่วนบุคคลที่ประมวลผล นอกจากนี้ เราเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดไว้ในตำแหน่งที่ตั้งที่ปลอดภัยซึ่งได้รับการปกป้องโดยไฟร์วอลล์และกลไกด้านการรักษาความปลอดภัยที่ซับซ้อนอื่นๆ โดยมีการเข้าถึงระดับผู้ดูแลระบบที่จำกัด

บุคลากรที่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลของคุณ รวมถึงวิธีที่ข้อมูลของคุณได้รับการประมวลผล อยู่ภายใต้ข้อผูกพันตามสัญญาในการดูแลข้อมูลของคุณให้เป็นส่วนตัว และดำเนินการตามนโยบายความเป็นส่วนตัวที่เราปรับใช้ในองค์กร

แม้ว่าเรามุ่งหมายที่จะคุ้มครองข้อมูลด้วยมาตรฐานสูงสุดโดยการนำมาตรการตามมาตรฐานอุตสาหกรรมมาใช้เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของคุณ แต่ก็ไม่มีระบบการรักษาความปลอดภัยระบบใดที่ปราศจากข้อบกพร่องโดยสมบูรณ์หรือไม่สามารถเจาะผ่านได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงไม่สามารถ (และไม่) รับประกันว่าข้อมูลส่วนบุคคลจะมีความปลอดภัยโดยสมบูรณ์

9. การทำโปรไฟล์และการตัดสินใจอัตโนมัติ

เมื่อได้รับการอนุมัติที่ได้รับอนุญาตอย่างชัดแจ้ง เราจะให้ข้อมูลและคำแนะนำที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับคุณเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา เราดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้บริการจากบุคคลที่สาม เพื่อกำหนดเป้าหมายการสื่อสารและการโฆษณาที่เหมาะสมให้แก่คุณ ซึ่งรวมถึงการเชิญเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่เราคิดว่าคุณอาจสนใจ ตลอดจนการแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการที่เราคิดว่าอาจเหมาะสำหรับคุณ

ในบางกรณี เราใช้การตัดสินใจโดยอัตโนมัติและการจัดทำโปรไฟล์ หากได้รับอนุญาตตามกฎหมาย และจำเป็นสำหรับการปฏิบัติตามสัญญา ตัวอย่างเช่น การอนุญาตโดยอัตโนมัติสำหรับบริการโอนเงิน หลักเกณฑ์ทางกฎหมายในการดำเนินการจัดทำโปรไฟล์และการตัดสินใจโดยอัตโนมัติถือเป็นผลประโยชน์โดยชอบธรรม

นอกจากนี้ เรายังทำการตัดสินใจโดยอัตโนมัติในกระบวนการต่างๆ เช่น การตรวจสอบธุรกรรมเพื่อต่อต้านการฉ้อโกงตามข้อกำหนดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันการฟอกเงิน การสนับสนุนทางการเงินแก่ผู้ก่อการร้าย และบริการทางการเงิน คุณมีสิทธิ์ร้องขอที่จะไม่อยู่ภายใต้การตัดสินใจโดยอัตโนมัติอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการจัดทำโปรไฟล์ หากการตัดสินใจดังกล่าวมีผลทางกฎหมายหรือส่งผลกระทบต่อคุณอย่างมีนัยสำคัญในลักษณะเดียวกัน สิทธิ์นี้ไม่มีผลบังคับใช้หากการตัดสินใจดังกล่าวจำเป็นต่อการเข้าทำข้อตกลงหรือดำเนินการตามข้อตกลงกับคุณ หากการตัดสินใจดังกล่าวได้รับอนุญาตภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่มีผลบังคับใช้ หรือเราได้รับความยินยอมอย่างชัดแจ้งจากคุณ

10. การตลาดและการโฆษณา

10.1 การโฆษณา

ผู้โฆษณาบุคคลที่สามให้โฆษณาที่แสดงบนเว็บไซต์ แอพของเรา หรือที่อื่น ๆ ในบริการของเรา ผู้โฆษณาบุคคลที่สามไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลใด ๆ ที่ลูกค้าของเรามอบให้เราโดยตรง โดยทั่วไปแล้ว ผู้โฆษณาต้องอาศัยคุกกี้หรือกลไกบนเว็บ/แอปอื่นๆ เพื่อประเมินว่าโฆษณาใดน่าสนใจสำหรับคุณ เราไม่วาง "คุกกี้การกำหนดเป้าหมาย" หรือเปิดใช้งาน "การกำหนดเป้าหมาย" และ "ตำแหน่ง" ในระบบของคุณโดยไม่ได้รับความยินยอมจากคุณ หากคุณให้ความยินยอมโดยยอมรับคุกกี้กำหนดเป้าหมายบนเว็บไซต์หรือเปิดใช้งานการกำหนดเป้าหมายบนแอป เราอาจใช้บุคคลที่สามในการดำเนินการดังกล่าว (คุณลักษณะรีมาร์เก็ตติ้งและกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน) คุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าคุกกี้ของคุณได้

ประกาศความเป็นส่วนตัวของเราไม่มีผลผูกพันกับบุคคลที่สาม คุณควรเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบุคคลที่สามเพื่อทำความเข้าใจนโยบายความเป็นส่วนตัวของประกาศของบริษัทนั้นๆ โดยคุณสามารถดูรายชื่อบุคคลที่สามทั้งหมดที่อาจใช้คุกกี้เพื่อกำหนดเป้าหมายได้ในนโยบายคุกกี้ของเรา

10.2 การสื่อสารการตลาด

อาจเกิดขึ้นได้ในบางครั้ง เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด โดยส่งข้อมูลทางอีเมลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ อัตรา และบริการที่เราคิดว่าคุณอาจสนใจ การสื่อสารดังกล่าวอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับโปรโมชั่นที่เข้ามา การจับฉลาก และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับบริการที่คุณเคยใช้จากเราก่อนหน้านี้

เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด เราจะดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลเพียงอย่างเดียวหากข้อมูลระบุตัวตนของคุณ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงชื่อและนามสกุล ที่อยู่อีเมล และประวัติการทำธุรกรรม คุณจะได้รับโอกาสในการยกเลิกการสมัครรับข่าวสารจากรายชื่อการสื่อสารทางการตลาดได้ทุกเมื่อ โดยส่งและส่งอีเมลไปที่ dpo@euronetworldwide.com หรือโดยการคลิกที่ด้านล่างยกเลิกการสมัคร คุณจะพบในอีเมลการสื่อสารการตลาดทั้งหมดของเรา

เว้นแต่คุณจะยอมรับอย่างชัดแจ้ง ข้อมูลที่เราจะส่งให้คุณจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับ Ria เท่านั้น เราจะไม่แบ่งปันหรือขายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้กับหน่วยงานอื่นใดเพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด และคุณจะไม่ได้รับการสื่อสารทางการตลาดจากหน่วยงานอื่น ๆ ของกลุ่ม

11. การประเมินทางอีเมล

เราอาจใช้พิกเซลในอีเมลทางการตลาดเพื่อแจ้งให้เราทราบว่ามีการเปิดอีเมลของเราหรือไม่ และเป็นจำนวนกี่ครั้ง รวมถึงเพื่อตรวจสอบว่ามีการคลิกผ่านลิงก์หรือโฆษณาใดๆ ภายในอีเมลหรือไม่ การใช้ข้อมูลนี้อาจรวมถึงสิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • การเรียนรู้ว่าผู้ใช้สนใจอีเมลฉบับใดของเรามากกว่ากัน
  • การระบุกิจกรรมของผู้ใช้และการมีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • การแจ้งผู้ลงโฆษณา (ในรูปแบบผลรวม) ของเราถึงจำนวนผู้ใช้ที่คลิกโฆษณา
  • ภูมิภาคที่ผู้ชมของเราอยู่

สิทธิ์ของฉันมีอะไรบ้าง

ลูกค้าสามารถขอเข้าถึง อัปเดต แก้ไข หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลของตนได้ คุณอาจมีสิทธิ์ที่แตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับประเทศของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้สิทธิ์ต่อไปนี้ได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะอยู่ในประเทศใด:

  • การขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ("คำขอเข้าถึงของเจ้าของข้อมูล") ในขณะที่ใช้สิทธิ์ในการเข้าถึง คุณสามารถสอบถามเราเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เราจัดเก็บไว้เกี่ยวกับคุณ กิจกรรมการประมวลผลที่เราดำเนินการกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ผู้รับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ข้อมูลส่วนบุคคลหมวดหมู่ต่างๆ ระยะเวลาที่เราประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ และการมีอยู่ของการตัดสินใจโดยอัตโนมัติใดๆ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ
  • การขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับคุณซึ่งเราอาจจัดเก็บไว้ หากคุณเปลี่ยนที่อยู่อีเมล หรือสังเกตเห็นว่ามีการสะกดผิดในข้อมูลส่วนบุคคล คุณสามารถใช้สิทธิ์ในการแก้ไขข้อมูลได้
  • การขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ เกี่ยวกับคุณซึ่งเราจัดเก็บไว้ หากคุณไม่ต้องการรับข่าวสารใดๆ จากเราอีกต่อไป หรือไม่ต้องการใช้บริการใดๆ ของเราอีกต่อไป คุณสามารถขอให้เราลบข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ เกี่ยวกับคุณซึ่งเราจัดเก็บไว้ได้ โปรดทราบว่าเราอาจจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไว้เพื่อปฏิบัติตามข้อผูกมัดทางกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เราจะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด

นอกจากนี้ ลูกค้ายังมีสิทธิ์ยื่นคำร้องต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลที่มีอำนาจหรือศาล หากคุณรู้สึกว่าเราไม่ได้ปฏิบัติตามหน้าที่ภายใต้ประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้หรือกฎหมายที่บังคับใช้ เราขอแนะนำให้ลูกค้าแจ้งให้เราทราบถึงข้อร้องเรียนใดๆ ที่อาจมี แม้ว่าจะไม่ได้กำหนดให้ต้องทำเช่นนั้น และเราจะตอบกลับตามขั้นตอนการร้องเรียนของเรา

เราจะตอบกลับคำขอของคุณโดยเร็วที่สุดและภายในกรอบเวลาที่ระบุไว้ในกฎหมายที่บังคับใช้เสมอ

สำหรับสิทธิ์ที่เกี่ยวข้อง และเพื่อกำหนดระยะเวลาที่แน่ชัดที่เราต้องตอบกลับคำขอของคุณ โปรดดูในส่วนของผู้อยู่อาศัยที่เฉพาะเจาะจงด้านล่าง

หากต้องการใช้สิทธิ์ใดๆ ของคุณ คุณต้องส่งอีเมลไปที่ dpo@euronetworldwide.com เพื่อช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวและรักษาความปลอดภัย เราจะดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อยืนยันตัวตนของคุณและ/หรืออาจขอให้คุณให้รายละเอียดอื่น ๆ ก่อนที่จะอนุญาตให้คุณเข้าถึงหรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ เมื่อจำเป็น หากเราไม่มีสำเนาบัตรประจำตัวของคุณหรือเอกสารที่ถูกต้องตามกฎหมายที่พิสูจน์ตัวตนของคุณ เราจะไม่สามารถตอบคำขอของคุณได้

13. ขั้นตอนการร้องเรียนเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว

ลูกค้ามีสิทธิ์ยื่นคำร้องต่อหน่วยงานคุ้มครองข้อมูลหรือศาล หากลูกค้าเชื่อว่าเราไม่ได้ปฏิบัติตามข้อผูกมัดภายใต้ประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้หรือกฎหมายที่บังคับใช้ ซึ่งได้แก่

RIA ขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ได้ทุกเมื่อ และจะแจ้งการแก้ไขดังกล่าวบนเว็บไซต์ของ RIA หรือผ่านรูปแบบอื่นใดที่ RIA พิจารณาว่าเหมาะสม

14. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย

การเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ California Consumer Privacy Act ("CCPA") และต้องอ่านควบคู่กับประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

ลูกค้าที่อาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียจะมีสิทธิ์:

  • ขอและรับการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของเราในช่วง 12 เดือนก่อนหน้า ซึ่งรวมถึงหมวดหมู่ของข้อมูลส่วนบุคคลที่เรารวบรวม หมวดหมู่ของแหล่งที่มาของข้อมูลดังกล่าว วัตถุประสงค์ทางธุรกิจของเราในการรวบรวมหรือแบ่งปันข้อมูลดังกล่าว และหมวดหมู่ของบุคคลที่สามที่เราแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวให้
  • ขอและรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้รวบรวมไว้เกี่ยวกับตนในช่วง 12 เดือนก่อนหน้า
  • ขอและรับการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินการแบ่งปันข้อมูลของเราในช่วง 12 เดือนก่อนหน้า ซึ่งรวมถึงรายการหมวดหมู่ของข้อมูลส่วนบุคคลที่ขาย พร้อมหมวดหมู่ของผู้รับที่เป็นบุคคลที่สาม และรายการหมวดหมู่ของข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเปิดเผยเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ
  • ขอให้เราไม่ขายข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตน (เราไม่ได้ขายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ) และ
  • ขอให้เราลบ (และสั่งให้ผู้ให้บริการของเราลบ) ข้อมูลส่วนบุคคลของตนภายใต้ข้อยกเว้นบางประการ

สำหรับวัตถุประสงค์ของ CCPA ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลที่ระบุ เกี่ยวข้องกับ อธิบายถึง สามารถนำไปเชื่อมโยงกับ หรืออาจเชื่อมโยงได้อย่างสมเหตุสมผลไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม กับผู้อยู่อาศัยหรือครัวเรือนในรัฐแคลิฟอร์เนียที่เฉพาะเจาะจง

หากต้องการขอให้มีการเปิดเผยข้อมูล ผู้อยู่อาศัยในรัฐแคลิฟอร์เนียสามารถติดต่อเราได้ทาง:

  1. หมายเลขโทรฟรี: 1-877-932-6640
  2. อีเมล: dpo@euronetworldwide.com

เราอาจขอให้คุณส่งเอกสารชี้แจงที่มีการลงนามภายใต้บทลงโทษการให้การเท็จว่าคุณคือบุคคลที่คุณอ้างว่าเป็น เราจะแจ้งให้ทราบว่าได้รับคำขอของคุณภายในสิบ (10) วัน และจะพยายามตอบกลับภายในสี่สิบห้า (45) วันนับตั้งแต่ที่ได้รับคำขอของคุณ แต่หากเราจำเป็นต้องใช้เวลามากขึ้น (สูงสุดไม่เกินอีกสี่สิบห้าวัน) เราจะแจ้งให้คุณทราบว่าเราจำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มเติม เราไม่สามารถตอบกลับคำขอของคุณหรือให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่คุณได้ หากเราไม่สามารถยืนยันตัวตนของคุณและยืนยันว่าข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเกี่ยวข้องกับคุณ

คุณสามารถขอให้มีการเปิดเผยข้อมูลการดำเนินการรวบรวมข้อมูลของเรา ข้อมูลที่เรารวบรวมเกี่ยวกับคุณ หรือการดำเนินการแบ่งปันข้อมูลของเราได้สูงสุดสองครั้งภายในระยะเวลา 12 เดือน

สำหรับคำขอสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้รวบรวมไว้ในช่วง 12 เดือนก่อนที่คุณจะส่งคำขอ เราจะพยายามจัดเตรียมข้อมูลในรูปแบบที่พร้อมใช้งาน ซึ่งรวมถึงการส่งสำเนาฉบับกระดาษให้คุณทางไปรษณีย์หรือส่งสำเนาอิเล็กทรอนิกส์ไปยังบัญชีที่คุณลงทะเบียน หากคุณได้ลงทะเบียนบัญชีกับเราไว้

สำหรับคำขอให้ลบข้อมูลของคุณ กฎหมายของรัฐแคลิฟอร์เนียอนุญาตให้เราเก็บรักษาข้อมูลบางอย่างไว้และไม่ต้องลบข้อมูลดังกล่าวในบางกรณี (เช่น ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม เหตุการณ์ด้านความปลอดภัย การฉ้อโกง ฯลฯ) ตัวอย่างเช่น เราไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำขอให้ลบข้อมูล หากข้อมูลดังกล่าวจำเป็นสำหรับเราในการดำเนินธุรกรรมของคุณให้เสร็จสมบูรณ์หรือดำเนินการตามสัญญาในลักษณะอื่น เพื่อตรวจจับ ป้องกัน หรือดำเนินคดีกับเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย การฉ้อโกงหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย เพื่อใช้ข้อมูลเป็นการภายในเฉพาะในลักษณะที่สอดคล้องอย่างมีเหตุผลกับความคาดหวังของคุณในฐานะลูกค้าของเรา (เช่น การรักษาบันทึกการขาย) และเพื่อปฏิบัติตามข้อผูกมัดทางกฎหมาย หากเราได้รับคำขอดังกล่าวจากคุณ เราจะแจ้งผู้ให้บริการใดๆ ที่เราได้ว่าจ้างให้ลบข้อมูลของคุณด้วยเช่นกัน

เราจะไม่เลือกปฏิบัติต่อคุณอันเป็นผลมาจากการใช้สิทธิ์ใดๆ เหล่านี้ของคุณ

เราไม่ขายข้อมูลของคุณเพื่อแลกกับค่าตอบแทนที่เป็นเงิน และเราไม่เปิดเผยข้อมูลของคุณเพื่อแลกกับค่าตอบแทนอื่นๆ ที่มีมูลค่า ในอนาคต หากเราเข้าทำข้อตกลงที่อยู่ในขอบเขตของ "การขาย" ภายใต้ CCPA เราจะอัปเดตนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้และการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ CCPA ของเรา

คุณสามารถส่งคำขอผ่านบุคคลที่ถือหนังสือมอบอำนาจอย่างเป็นทางการ มิฉะนั้น คุณสามารถส่งคำขอโดยใช้ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตเฉพาะในกรณีที่ (1) คุณให้สิทธิ์อย่างเป็นลายลักษณ์อักษรแก่ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตเพื่อส่งคำขอ และ (2) คุณยืนยันตัวตนของคุณเองกับเราโดยตรง เราจะกำหนดให้ตัวแทนต้องส่งหลักฐานให้กับเราว่าตนได้รับอนุญาตให้ส่งคำขอในนามของคุณ

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เราได้รวบรวมข้อมูลในหมวดหมู่ต่อไปนี้จากแหล่งที่มาที่ระบุไว้ ใช้ข้อมูลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่ระบุไว้ และแบ่งปันข้อมูลดังกล่าวกับบุคคลที่สามที่ระบุไว้ หมวดหมู่ของข้อมูลประกอบด้วยข้อมูลที่เรารวบรวมจากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ผู้ใช้ที่ลงทะเบียน พนักงาน ผู้ขาย ซัพพลายเออร์ และบุคคลอื่นใดที่มีปฏิสัมพันธ์กับเราทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ เราไม่ได้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับทุกคน ตัวอย่างเช่น เราอาจรวบรวมข้อมูลที่แตกต่างกันจากผู้สมัครงาน หรือจากผู้ขาย หรือจากลูกค้า

หมวดหมู่ของข้อมูลที่รวบรวม แหล่งที่มา วัตถุประสงค์ทางธุรกิจสำหรับการใช้งาน หมวดหมู่ของบุคคลที่สามที่ได้รับข้อมูล

ตัวระบุ (ชื่อ, นามแฝง, ที่อยู่ไปรษณีย์, ที่อยู่อีเมล, หมายเลขโทรศัพท์, หมายเลขแฟกซ์, ชื่อบัญชี, หมายเลขประกันสังคม, หมายเลขใบขับขี่, หมายเลขหนังสือเดินทาง, ตัวระบุเฉพาะบุคคล, ที่อยู่ IP)

  • บุคคลที่ส่งข้อมูลให้เรา
  • ข้อมูลที่เรารวบรวมโดยอัตโนมัติจากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
  • ข้อมูลที่เราอาจได้รับจากพันธมิตรด้านการตลาดและข้อมูลของบุคคลที่สาม
  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและการพัฒนาภายใน
  • การควบคุมคุณภาพ
  • การปรับแต่งโฆษณา
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัทในเครือ
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

ข้อมูลที่ละเอียดอ่อน (ชื่อพร้อมบัญชีการเงิน ข้อมูลทางการแพทย์ สุขภาพ และประกันสุขภาพ ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน)

  • บุคคลที่ส่งข้อมูล
  • ใบสมัครงาน
  • พนักงาน
  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและพัฒนาภายใน ควบคุมคุณภาพ;
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัทในเครือ
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

ข้อมูลทางการค้า (ประวัติการทำธุรกรรม ผลิตภัณฑ์/บริการที่ซื้อ ได้รับหรือพิจารณา ความชอบผลิตภัณฑ์)

  • บุคคลที่ส่งข้อมูล
  • ข้อมูลที่เรารวบรวมโดยอัตโนมัติจากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์
  • ข้อมูลที่เราอาจได้รับจากการตลาดของบุคคลที่สามหรือพันธมิตรด้านข้อมูล
  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและการพัฒนาภายใน
  • การควบคุมคุณภาพ
  • การปรับแต่งโฆษณา
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน เมลเฮาส์ พันธมิตรทางการตลาด พันธมิตรการจัดส่ง พันธมิตรผลประโยชน์พนักงาน)
  • บริษัท ในเครือ,
  • การบังคับใช้กฎหมาย,
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

กิจกรรมเครือข่ายอิเล็กทรอนิกส์ (ประวัติการท่องเว็บหรือการค้นหา การโต้ตอบเว็บไซต์ การโต้ตอบโฆษณา)

ข้อมูลที่รวบรวมโดยอัตโนมัติจากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การให้บริการแก่คุณ การวิจัยและพัฒนาภายใน
  • การควบคุมคุณภาพ
  • การปรับแต่งโฆษณา
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัท ในเครือ; หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

เสียง วิดีโอ หรือข้อมูลที่คล้ายกัน (การโทรติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า การตรวจสอบความปลอดภัย)

  • บุคคลที่ส่งข้อมูล
  • ข้อมูลที่เรารวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัย
  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและการพัฒนาภายใน
  • ควบคุมคุณภาพ.
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัทในเครือ
  • หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

ตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์

ข้อมูลที่เรารวบรวมโดยอัตโนมัติจากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและการพัฒนาภายใน
  • ควบคุมคุณภาพ; และการปรับแต่ง
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัทในเครือ
  • หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • ธุรกิจที่สอดคล้องเชิงกลยุทธ์

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอาชีพ การศึกษา หรือการจ้างงาน

  • ข้อมูลที่บุคคลส่งมา
  • ข้อมูลที่ได้รับจากบุคคลที่สามซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ขายหรือสถานะการจ้างงานหรือใบสมัคร
  • ข้อมูลที่เราสังเกตซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ขายหรือการควบคุมดูแลการจ้างงาน
  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การปรับแต่งโฆษณา;
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและการพัฒนาภายใน
  • การควบคุมคุณภาพ
  • การปรับแต่งโฆษณา
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัทในเครือ
  • หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

การอนุมานจากข้างต้น (ความชอบ ลักษณะ พฤติกรรม ทัศนคติ ความสามารถ ฯลฯ)

การวิเคราะห์ภายใน

  • การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม
  • การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ด้านความปลอดภัย
  • การแก้จุดบกพร่องของฟังก์ชันการทำงาน/การซ่อมแซมข้อผิดพลาด
  • การปรับแต่งโฆษณา;
  • การให้บริการแก่คุณ
  • การวิจัยและการพัฒนาภายใน
  • การควบคุมคุณภาพ
  • การปรับแต่งโฆษณา
  • ผู้ให้บริการ (เช่น ผู้ประมวลผลการชำระเงิน บริษัทรับส่งจดหมายและพัสดุ พันธมิตรด้านการตลาด พันธมิตรด้านการจัดส่ง พันธมิตรด้านสวัสดิการพนักงาน)
  • บริษัทในเครือ
  • หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐ
  • การบังคับใช้กฎหมาย
  • พันธมิตรด้านกลยุทธ์

ไบโอเมตริก

ไม่ได้รวบรวม

ไม่ได้รวบรวม

ไม่ได้รวบรวม

ข้อมูลการจัดหมวดหมู่ที่ได้รับการคุ้มครอง (เชื้อชาติ เพศ ชาติพันธุ์ ศาสนา)

ไม่ได้รวบรวม

ไม่ได้รวบรวม

ไม่ได้รวบรวม

*กล่าวโดยเฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น วัตถุประสงค์ทางธุรกิจประกอบด้วย:

1. การให้บริการแก่คุณ:

  • เพื่อบริหารจัดการหรือดำเนินการในลักษณะอื่นใดตามข้อผูกมัดของเราอันเกี่ยวข้องกับข้อตกลงใดๆ ที่เราเป็นคู่สัญญา
  • เพื่อช่วยเหลือคุณในการดำเนินธุรกรรมหรือคําสั่งให้เสร็จสมบูรณ์
  • เพื่ออนุญาตให้มีการติดตามการจัดส่ง
  • เพื่อจัดเตรียมและประมวลผลใบแจ้งหนี้
  • เพื่อตอบสนองต่อการสอบถามหรือคำขอ และเพื่อให้บริการและการสนับสนุน
  • เพื่อดำเนินการบริหารลูกค้าสัมพันธ์หลังการขาย
  • เพื่อสร้างและจัดการบัญชีลูกค้าของเรา
  • เพื่อแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงบริการและผลิตภัณฑ์ของเรา
  • เพื่อจัดการโปรโมชัน การประกวด การสำรวจ หรือการแข่งขันใดๆ
  • เพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของเราให้แก่คุณในแบบเฉพาะบุคคล ตัวอย่างเช่น เราอาจให้คำแนะนำโดยอิงตามคำขอก่อนหน้าของคุณ เพื่อให้คุณสามารถระบุผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

2. การตรวจสอบที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม การวิจัยและพัฒนาภายใน:

  • เพื่อจัดเตรียมการบริหารและการดำเนินธุรกิจภายใน ซึ่งรวมถึงการแก้ไขปัญหา การปรับแต่งเว็บไซต์ การเพิ่มประสิทธิภาพหรือการพัฒนา การทดสอบ การวิจัย การบริหารและการดำเนินการของเว็บไซต์และการวิเคราะห์ข้อมูล
  • เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่อาจตอบสนองความต้องการของคุณ
  • เพื่อวัดประสิทธิภาพของโครงการริเริ่มด้านการตลาด โฆษณา และเว็บไซต์ที่ "ให้บริการโดย" บริษัทอื่นในนามของเรา

3. การตรวจจับ การป้องกัน และการบังคับใช้ความปลอดภัย การดีบักการทำงาน การซ่อมแซมข้อผิดพลาด:

  • เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเราในการดูแลเว็บไซต์ให้ปลอดภัยและเชื่อถือได้
  • เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยของบัญชีของคุณและธุรกิจของเรา การป้องกันหรือการตรวจจับการฉ้อโกง กิจกรรมที่เป็นอันตรายหรือการใช้เว็บไซต์ของเราในทางที่ผิด ตัวอย่างเช่น การขอข้อมูลการตรวจสอบยืนยันเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านบัญชีของคุณ (หากมี)
  • เพื่อให้มั่นใจถึงความปลอดภัยทางกายภาพของสถานที่ของเราผ่านการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด
  • เพื่อแก้ไขข้อพิพาท เพื่อปกป้องสิทธิ์ ความปลอดภัย และผลประโยชน์ของเราเอง ผู้ใช้ของเรา หรือผู้อื่น และเพื่อปฏิบัติตามข้อผูกมัดทางกฎหมายของเรา

4. การควบคุมคุณภาพ:

  • เพื่อตรวจสอบการควบคุมคุณภาพและรับรองการปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมาย ประมวลกฎหมาย นโยบายและขั้นตอนปฏิบัติ เพื่อพัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการของเรา ตัวอย่างเช่น โดยการทบทวนการเยี่ยมชมไซต์และหน้าย่อยต่างๆ ความต้องการผลิตภัณฑ์และบริการเฉพาะและผู้ใช้ ความคิดเห็น
  • ติดต่อเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม — สำหรับข้อสงสัยหรือข้อกังวลเกี่ยวกับประกาศความเป็นส่วนตัวและแนวทางปฏิบัติของเรา โปรดติดต่อเราโดยใช้ข้อมูลการติดต่อที่ให้ไว้ในส่วน "เราคือใคร" ของประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

15. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในยุโรป (EEA)

ตามกฎระเบียบการคุ้มครองข้อมูลทั่วไป (GDPR) ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ทุกคนสามารถใช้สิทธิ์ดังต่อไปนี้

  • สิทธิ์ในข้อมูล
  • สิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูล
  • สิทธิ์ในการแก้ไขข้อมูล
  • สิทธิ์ในการลบข้อมูล
  • สิทธิ์ในการจำกัดการประมวลผลข้อมูล
  • สิทธิ์ในการขอให้โอนข้อมูล
  • สิทธิ์ในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูล

สิทธิ์ในการคัดค้านการตัดสินใจโดยอัตโนมัติ

หากต้องการใช้สิทธิ์ใดๆ ที่ระบุไว้ข้างต้น คุณจะต้องปฏิบัติตามข้อผูกมัดที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 12 ของประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 30 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ เว้นแต่จะมีการขอขยายเวลา

16. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในอาร์เจนตินา

ตามกฎหมาย Ley de Protección de Datos Personales 25.326 คุณมีสิทธิ์ในการเข้าถึง แก้ไข อัปเดต และลบข้อมูล ในการใช้สิทธิ์ของคุณหรือสิทธิ์ของคุณในการเพิกถอนหรือมีข้อสงสัยหรือข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworldwide.com ตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในหัวข้อที่ 12

คุณได้รับแจ้งไว้โดยนัยนี้ว่า มีตัวเลือกสำหรับคุณในการจำกัดวิธีที่เราใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณสำหรับการปฏิบัติที่เฉพาะเจาะจง

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 5 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ (สำหรับคำขอให้ลบหรืออัปเดตข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ) หรือภายในระยะเวลาสูงสุด 10 วัน (สำหรับคำขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ)

17. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในเม็กซิโก

Ria México (นิยามไว้ด้านล่าง) ซึ่งมีภูมิลำเนาในการฟังและรับการแจ้งเตือนเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลที่ระบุไว้ในส่วนที่ 22 และตาม Ley Federal de Protección de Datos Personales en Posesión de los Particulares ("กฎหมายเม็กซิกัน") กฎข้อบังคับ และแนวทางปฏิบัติ จะจัดเตรียมประกาศความเป็นส่วนตัวฉบับปัจจุบันให้ผู้ใช้หรือผู้ที่มีโอกาสเป็นผู้ใช้สามารถเข้าถึงได้ตามความสามารถของตนในฐานะเจ้าของข้อมูล ก่อนที่จะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล โดยปฏิบัติอย่างเคร่งครัดตามหลักการของความถูกต้องตามกฎหมาย ความยินยอม ข้อมูล คุณภาพ วัตถุประสงค์ ความภักดี ความพอสมควร และความรับผิดชอบที่กำหนดโดยกฎหมายเม็กซิกัน

เพื่อวัตถุประสงค์ในการให้บริการตามความสามารถในฐานะผู้ส่งเงินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับมาตรา 81-A Bis of Ley General de Organizaciones y Actividades Auxiliares del Crédito นั้น Ria México จะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล (หากมี) ตามฐานกฎหมายที่ระบุไว้ในส่วนที่ 1 และเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ต่อไปนี้

ก) ตรวจสอบว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่มีอยู่ในหนังสือรับรองการลงคะแนนที่ส่งไปยัง Ria México ตรงกับข้อมูลที่มีอยู่ในทะเบียนของ Instituto Nacional Electoral

b) ตรวจสอบว่าข้อมูล CURP ที่มอบให้กับ Ria México ตรงกับข้อมูลที่ลงทะเบียนใน Registro Nacional de Población

นอกจากนี้ และเมื่อจำเป็น เพื่อให้เป็นไปตามมาตรา 4 และ 4 Bis ของบทบัญญัติทั่วไปที่อ้างอิงถึงในมาตรา 95 bis ของ Ley General de Organizaciones y Actividades Auxiliares del Crédito ซึ่งมีผลบังคับใช้กับผู้ส่งเงินที่อ้างอิงถึงในมาตรา 81-A Bis ของกฎหมายเดียวกัน ("บทบัญญัติ") Ria México มีหน้าที่ตามกฎหมายในการได้มาซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของคุณ รวมถึงการบันทึกเสียงและรูปภาพใบหน้าของคุณเพื่อระบุผู้ใช้หรือผู้ที่มีโอกาสเป็นผู้ใช้ของตนในลักษณะที่ไม่ใช่การเผชิญหน้า และในการได้มาซึ่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งจะอธิบายโดยละเอียดในแบบฟอร์มเฉพาะเจาะจงที่มีอยู่ในใบสมัครที่กำหนดโดยบทบัญญัติ ทั้งนี้ เราจะประมวลผลข้อมูลดังกล่าวตามความยินยอมของคุณเสมอ

คุณมีสิทธิ์ในการเข้าถึง แก้ไข ยกเลิก และคัดค้านการประมวลผล ("สิทธิ์ ARCO") ในทำนองเดียวกัน คุณยังมีสิทธิที่จะจำกัดหรือเพิกถอนความยินยอมที่ได้รับสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ตลอดเวลา ตามขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต ในการใช้สิทธิ์ ARCO ของคุณ เพิกถอนความยินยอมของคุณ หรือส่งคำถามหรือข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่: dpo@euronetworldwide.com โดย ทำตามคำแนะนำในหัวข้อที่ 12

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาไม่เกิน 20 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ และจะมีผลบังคับใช้ภายในไม่เกิน 15 วันทำการ หลังจากที่เราแจ้งคำตอบของเราให้คุณทราบแล้ว

18. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในชิลี

ตามกฎหมาย คุณมีสิทธิ์ในการเข้าถึง การแก้ไข การยกเลิก และการคัดค้านการรักษา ("สิทธิ ARCO") ในทำนองเดียวกัน มีสิทธิที่จะเพิกถอนความยินยอมที่ได้รับสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ตลอดเวลาในขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต ในการใช้สิทธิ์ ARCO ของคุณหรือสิทธิ์ในการเพิกถอนหรือมีข้อสงสัยหรือข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ dpo@euronetworldwide.com ตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในหัวข้อที่ 12

คุณได้รับแจ้งไว้โดยนัยนี้ว่า มีตัวเลือกสำหรับคุณในการจำกัดวิธีที่เราใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณสำหรับการปฏิบัติที่เฉพาะเจาะจง

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 2 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ

19. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในมาเลเซีย

ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2010 (“PDPA”) ลูกค้าอาจให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่เราเพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ ที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 2 ของประกาศความเป็นส่วนตัวนี้ หากเราต้องประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อวัตถุประสงค์เพิ่มเติม ก่อนหน้านี้เราจะแจ้งให้คุณทราบหรือขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากคุณ

คุณสามารถใช้สิทธิ์ที่ระบุไว้ในส่วนที่ 10 ได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิกถอนความยินยอมของคุณได้ เว้นแต่ว่ากิจกรรมการประมวลผลมีความจำเป็นต่อการปฏิบัติตามข้อผูกมัดใดๆ ทางกฎหมายหรือเพื่อให้บริการใดๆ ของเราแก่คุณ และคุณยังสามารถคัดค้านการประมวลผลข้อมูลได้ หากคุณพิจารณาว่ากิจกรรมการประมวลผลดังกล่าวอาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือความกังวลใจแก่ตัวคุณเอง

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 21 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ

ตามข้อกำหนดของ PDPA แล้ว RIA มีสิทธิ์เรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการประมวลผลคำขอเข้าถึงข้อมูลใดๆ

20. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในนิวซีแลนด์

สำหรับผู้อยู่อาศัยในนิวซีแลนด์ทุกคน สิทธิ์ที่คุณสามารถใช้เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณคือสิทธิ์ที่ระบุไว้ในส่วนที่ 12 โปรดทราบว่าในการใช้สิทธิ์ใดๆ คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 12 ที่กล่าวถึงข้างต้น

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 20 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ

21. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในออสเตรเลีย

สำหรับผู้อยู่อาศัยในออสเตรเลียทุกคน สิทธิ์ที่คุณสามารถใช้เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณคือสิทธิ์ที่ระบุไว้ในส่วนที่ 12 โปรดทราบว่าในการใช้สิทธิ์ใดๆ คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 12 ที่กล่าวถึงข้างต้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถขอให้เราอธิบายนโยบายและแนวทางปฏิบัติด้านข้อมูลตามกฎหมายที่บังคับใช้ได้อีกด้วย

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 30 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ

22. ประกาศถึงผู้อยู่อาศัยในอินเดีย

สำหรับผู้อยู่อาศัยในอินเดียทุกคน สิทธิ์ที่คุณสามารถใช้เกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณคือสิทธิ์ที่ระบุไว้ในส่วนที่ 12 โปรดทราบว่าในการใช้สิทธิ์ใดๆ คุณจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำที่กำหนดไว้ในส่วนที่ 12 ที่กล่าวถึงข้างต้น

นอกจากนี้ คุณสามารถใช้สิทธิ์ในการขอให้โอนข้อมูลและสิทธิ์ที่จะคัดค้านการตัดสินใจโดยอัตโนมัติซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบทางกฎหมาย เช่น การจัดทำโปรไฟล์ หากการจัดทำโปรไฟล์ดังกล่าวไม่จำเป็นต่อการให้บริการใดๆ ของเราแก่คุณ

เราจะตอบกลับคุณภายในระยะเวลาสูงสุด 30 วัน นับจากวันที่เราได้รับคำขอของคุณ

23. บริษัทของเราโดยบริการ

ผู้ควบคุมคือ Ria โดยมีบริษัทต่างๆ ด้านล่างเป็นตัวแทน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเทศและบริการ:

ประเทศ บริษัทที่ติดต่อได้ (ผู้ควบคุม) รายละเอียดการติดต่อ

ออสเตรเลีย

Ria Financial Services Australia Pty Ltd

1/73-75 Castlereagh St, Sydney NSW 2000

นิวซีแลนด์

Ria Financial Services New Zealand Limited

ชั้น 4, 32 Mahhuhu Crescent, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

สหราชอาณาจักร

Euronet Payment Services Ltd.

Part 7th Floor, North Block, 55 Baker Street, London, United Kingdom, W1U 7EU

ยุโรป (ดิจิตอล)

Ria Lithuania UAB

Upes g.22, Vilnius LT.08120

ยุโรป (ตัวแทน)

Ria Payment Institution EP SAU

Calle Cantabria 2, Planta 2 Alcobendas 28120 Madrid España

สวิตเซอร์แลนด์

Ria Financial Services GmbH

Place de Cornavin 14 – 16, Geneva - 1201 *** The registered company address is Langstrasse 192, 8005 Zürich

สหรัฐอเมริกา

Continental Exchange Solutions, Inc.

6565 Knott Ave, Buena Park, CA 90620, USA

เปอร์โตริโก

Ria Financial Services Puerto Rico, Inc.

 c/o Fast Solutions, LLC, Citi Tower 252 Ponce de Leon Avenue, ชั้น 20 SAN JUAN, PR 00918

แคนาดา

Ria Telecommunications of Canada Inc

1000, rue De La Gauchetière O (# 2500) มอนทรีออล (ควิเบก) H3B 0A2

เม็กซิโก

Ria México Payment Solutions, S. de R.L. de C.V.

Av. Insurgentes Sur, 686-B Despacho 1003, Colonia del Valle, Alcaldía Benito Juárez, C.P. 03100, Ciudad de México, México

ชิลี

Ria Chile Servicios Financieros SPA

Región Metropolitana de Santiago, Santiago, Catedral 1401

อาร์เจนตินา

บริษัท ยูโรเน็ต เพย์เมนท์ เซอร์วิส จำกัด

Sucursal de sociedad extranjera

República Argentina: Santa Fe 1752, 1° piso, departamento A, Ciudad Autónoma de Buenos Aires

ตุรกี

Ria ตุรกี Ödeme Kuruluşu A.Ş.

ชีร์เกต์ แมร์เคซี่: Büyükdere Cad. หมายเลข: 193 Plaza 193 Kat:2 34394 Levent Şişli/İSTANBUL

MERSIS หมายเลข: 0735085750500016

ประเทศ บริษัทที่ติดต่อได้ (ผู้ควบคุม) รายละเอียดการติดต่อ

ออสเตรเลีย

Ria Financial Services Australia Pty Ltd

1/73-75 Castlereagh St, Sydney NSW 2000

นิวซีแลนด์

Ria Financial Services New Zealand Limited

ชั้น 4, 32 Mahhuhu Crescent, Auckland CBD, Auckland 1010, New Zealand

สหราชอาณาจักร

Ria Lithuania UAB

Upes g.22, Vilnius LT.08120

มาเลเซีย

IME M SDN BHD

Unit 38-02, Level 38, Q Sentral 2A, Jalan Stesen Sentral 2, 50470, Kuala Lumpur

สิงคโปร์

Ria Financial Services Singapore PTE. LTD.

152, Beach Road, #19-01/02, Gateway East, Singapore 189721

ฟิลิปปินส์

Ria Money Transfer, INC.

38th Floor, Philamlife Tower, 8767 Paseo De Roxas, Makati City, Philippines

Ria Stores and Currency Exchange Services

ประเทศ บริษัทที่ติดต่อได้ (ผู้ควบคุม) รายละเอียดการติดต่อ

อิตาลี

Ria Italia S.r.l. unipersonale

Via Francesco Benaglia, n. 13 – Roma, 00153

สวิตเซอร์แลนด์

Ria Financial Services GmbH

Place de Cornavin 14 – 16, Geneva - 1201 *** The registered company address is Langstrasse 192, 8005 Zürich

ฝรั่งเศส

Ria France S.A.S

1 Rue du 19 Mars 1962, 92230 Gennevilliers, France

เบลเยียม

Ria Envia Belgium SPRL

Rue Joseph II, 36-38 - 1000 Bruxelles

เยอรมนี

Ria Deutschland GmbH

Friedrichstr. 200 10117 Berlin

สวีเดน

Ria Financial Services Sweden AB

Armégatan 40, 5 tr 171 71 Solna

นอร์เวย์

Ria Financial Services Norway AS

Skippergata 33, 0186 Oslo

เดนมาร์ก

Ria Financial Services Denmark ApS

Nørre Voldgade 21, 1358 København K

คุณสามารถส่งคำขอไปยังเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลของเราได้ตลอดเวลา โดยส่งอีเมลไปยังที่อยู่ต่อไปนี้: dpo@euronetworldwide.com

Ria Financial Services © 2023 Continental Exchange Solutions, Inc. สงวนลิขสิทธิ์